Lọc khí cho phòng sạch

Lọc khí phòng sạch là một không gian được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng không khí. Môi trường trong phòng sạch phải đảm bảo những tiêu chí nhất định về: Nhiệt độ, độ ẩm, luồng khí và áp suất khí. Người ta sử dụng các thiét bị lọc và xử lý khí để hạn chế tối đa lượng bụi, vi sinh, hơi nước … trong phòng sạch.

Các loại lọc khí

Trên thực tế thiết bị lọc khí cho phòng sạch có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng và cấp độ lọc khác nhau, tuy nhiên một hệ thống lọc khí phòng sạch bao gồm 4 loại thiết bị cơ bản đó là lọc thô (lọc sơ cấp), lọ thứ cấp và lọc HEPA/ULPA và lọc tĩnh điện.
1. Lọc thô (lọc sơ cấp): Đây là loại lọc có cấp độ thô nhất trong hệ thống lọc khí phòng sạch, cấp độ lọc đạt từ 50 – 95% với cỡ hạt bụi thông thường >= 20 micron.

LOC SO CAP

Lọc thô

2. Lọc tinh (lọc thứ cấp): Đây là loại lọc có cấp độ lọc đứng thứ 2 trong hệ thống lọc khí phòng sạch, cấp độ lọc đạt từ 50 – 95% với cỡ hạt bụi thông thường >= 0,5 micron.
loc thu cap3. Lọc HEPA/ULPA là một trong những loại lọc khí được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt trong các ngành y tế, dược phẩm và thực phẩm. Các tạp chất sẽ gần như bị loại bỏ hoàn toàn khi luồng khí lưu thông qua màng lọc loại này. Là cấp độ lọc cuối cùng của hệ thống lọc khí phòng sạch, những loại này thường dùng là lọc HEPA, lọc HEPA H13 với cấp độ lọc 0,3micron, hiệu xuất là 99, 97 – 99,99%, nếu cấp độ cao hơn thì là tiêu chuẩn H14 với hiệu xuất lọc đạt được 99,999%

loc hepa1

Lọc hepa

4. Lọc tĩnh điện: Làm cho các hạt bụi nhỏ liên kết lại, đủ nặng để không bay lơ lửng trong không khí. Lọc tĩnh điện ít được sử dụng hơn vì lý do an toàn và giá thành đầu tư ban đầu.
Về kích thước của thiết bị lọc khí:
Kích thước của lọc khí: tất cả các hãng lọc khí trên thế giới đều có những kích thước lọc tiêu chuẩn chung áp dụng cho toàn ngành lọc khí.
Với lọc thô và lọc tinh dạng box có 2 kích thước rất phổ thông mà chúng ta nên dùng khi thiết kế và tư vấn cho công trình phòng sạch là: 12×24” (289x592mm) và 24×24”(592x592mm). Thông thường trong AHU ( air handing unit-điều hòa trung tâm) loại model có lọc khí sẽ sử dụng 2 loại kích thước này. Chiều sâu phổ thông của lọc thô là 2”(mm), còn chiều sâu của lọc tinh dạng box thường là: 6”(149mm), 12”(290mm).
Ngoài ra còn các kích thước khác của lọc vẫn thuôc tiêu chuẩn nhưng không thông dụng như: 12×12”, 16×24”, 18×24”, 20×24”.

Nếu bất kỳ sản phẩm nào quý khách quan tâm, xin vui lòng gọi hotline: 0931838738 gửi email cho chúng tôi hantek@hantekvn.com, chúng tôi sẽ gửi cho quý khách thêm thông tin.